ผงะสุนัขคาบห่อปริศนามากัดเล่นแกะออกพบยาบ้าเกือบ 20,000 เม็ดโร่แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ   

    

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2567  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากคณะครู และผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองกุง หมู่ที่ 4 ตำบลนาคำไฮ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ว่ามีนักเรียนไปพบถุงพลาสติกน่าสงสัย จึงได้แจ้งให้เข้าตรวจสอบ ต่อมานายนิติปกรณ์ แสงสุวรรณ นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู สั่งการให้นายอนุชา ภู่เปี่ยมศักดิ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมสมาชิกอาสารักษาดินแดน เดินทางไปตรวจสอบตามที่รับแจ้ง พบห่อสีน้ำตาลใส่อยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 4 ถุง บางถุงมีลักษณะคล้ายๆรอยสุนัขกัด

 โดยได้พบกับคุณครูได้แจ้งว่า มีนักเรียนวิ่งไปบอกว่า พบถุงพลาสติกด้านในเป็นห่อสีน้ำตาล น่าจะเป็นยาเสพติด จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จึงได้นำมาตรวจนับที่ ที่ว่าการอำเภอหนองบัวลำภู โดยพบว่าเป็นยาบ้าทั้งหมด 10 มัด จำนวน 19,700 เม็ด (หนึ่งหมื่นเก้าพันเจ็ดร้อยเม็ด) คาดว่าคนร้ายจะนำยาเสพติดมาวางไว้

 เพื่อรอพ่อค้ายารายย่อยในพื้นที่ มารับไปจำหน่าย และก่อนหน้านั้นได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก น่าจะสับสนว่าวางไว้ตรงไหน จนมาเจอสุนัขพลเมืองดี คาบถุงหนีมาก่อน จะได้เช็คกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่ใกล้เคียง สืบหาเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดี และทำบันทึกตรวจยึด ส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าวและเนื้อหานี้ เพื่อกิจการสื่อมวลชน เป็นการใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะ เพื่องานประชาสัมพันธ์ ไม่แสวงหาผลกำไรในทางการค้า.