ตา 63 ปีควักปืนยิงขู่พลาดกระสุนเจาะเข้าร่างเพื่อนของหลานเสียชีวิตคาที่   

    

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งเหตุมีชายถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านข่าใหญ่ ตำบลหัวนา อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู พ.ต.อ.กฤติเดช ปทุมาพัฒนานนท์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ,ร.ต.อ.ชัชวิน ศรีแก้วหล่อ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ,เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ,ชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ,แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างนายศรายุทธ ฯ อายุ 15 ปี สภาพใส่กางเกงขาสั้น เสื้อสีขาว แขนสั้น มีบาดแผลถูกกระสุนปืน 9 มม. เข้าที่บริเวณไหล่ด้านซ้ายนอนเสียชีวิตอยู่ในห้อง

พบนายบัวเรียน ฯ อายุ 63 ปี ผู้ก่อเหตุ และเป็นเจ้าของบ้านยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนเองเลิกงานและดื่มสุรามานิดหน่อย พอกลับมาถึงบ้านภรรยาได้มาเล่าให้ฟังว่า หลานของตนเองคือนายคฑาวุฒิ ฯ อายุ 17 ปี ได้พาเพื่อนเข้าไปนั่งมั่วสุมกันอยู่ในห้องนอน ตนเองจึงได้เดินเข้าไปเคาะห้องแต่หลานชายไม่ยอมเปิดประตู จึงเดินไปหยิบอาวุธปืน 9 มม.ซึ่งเป็นของบุตรชาย รับราชการทหารไม่ได้นำปืนติดตัวไปด้วย  ตนเองนำปืนเข้าไปเพื่อจะยิงขู่ ยิงออกไป 5 นัด เข้าที่บริเวณข้างประตูห้องนอน สักพักได้ยินเสียงร้องไห้มาจากในห้อง และพบว่ากระสุนปืน 1 นัด ได้พลาดไปถูกนายศรายุทธ ฯ อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของหลานนั่งในห้องนอนเสียชีวิตคาที่

 ที่ผ่านมาตนเองพยายามบอกนายคฑาวุธ ฯ หลานชายให้ไปเรียนหนังสือ โดยได้ไปติดต่อโรงเรียนที่จังหวัดขอนแก่นไว้ให้ แต่หลานชายไม่ยอมไปเรียนเลยเพราะติดเพื่อน ชอบดื่มน้ำกระท่อมเวลากลางคืนไม่หลับไม่นอน และชอบเล่นโทรศัพท์ หลานชายของตนเอง เคยถูกจับเสพยาบ้า และเข้าบำบัดฟื้นฟูออกมา

นึกว่าจะเลิกแต่ก็กลับมามีพฤติกรรมชอบพาเพื่อนมามั่วสุม ที่บ้านเหมือนเดิม  ที่ตนเองยิงปืนเข้าไปเพื่อจะยิงสั่งสอน ไม่มีเจตนาที่จะให้โดนคนในห้องแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าคนตาย และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าวและเนื้อหานี้ เพื่อกิจการสื่อมวลชน เป็นการใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะ เพื่องานประชาสัมพันธ์ ไม่แสวงหาผลกำไรในทางการค้า. “ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”