ตำรวจนากลางรวบพ่อค้ายาติดคุกออกมาไม่เข็ดยึดยาบ้ายาไอซ์อื้อ  

    

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภูได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ในเขต จ.หนองบัวลำภู ให้ออกหาข่าวและจับกุมผู้ที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ต่อมา พ.ต.อ.จักรพรรดิ วิจิตรไวทยะ ผกก.สภ.นากลาง,พ.ต.ท.ทวนทอง พุทธเสน รอง ผกก.สส.สภ.นากลาง มอบหมายให้ พ.ต.ท.สุวิจักขณ์  จันทร์ไทยธชา สว.สส.สภ.นากลาง,ร.ต.อ.สุริยา บุญประคม,ร.ต.อ.พรภิรมย์ หันชะนา พร้อมชุดสืบสวน สภ.นากลาง ร่วมกันจับกุมตัว นายดำหริ บึ้งซ้าย อายุ 46 ปี ที่อยู่ 38 ม.1 ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 4,147 เม็ด,ยาไอซ์ จำนวน 2.2กรัม สามารถจับกุมได้ที่บริเวณกระท่อมนาด้านทิศตะวันตกบ้านท่าอุทัย ม.1 ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

     สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนากลางได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่กระท่อมนาด้านทิศตะวันตกบ้านท่าอุทัย ม.1 ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นของนายดำหริฯ มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด วัยรุ่นขับขี่มอเตอร์ไซด์เข้าออกทั้งวันทั้งคืน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านใกล้เคียง และนายดำหริ บึ้งซ้าย พึ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ ถึงหน้ากระท่อมนายดำหริฯได้พยายามวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นในย่ามพบยาบ้า 147 เม็ด และที่ป่าอ้อยใกล้ๆกันพบยาบ้าอีก 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ โดยนายดำหริฯรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยรับซื้อมาจากนายพงษ์ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง)ชาว จ.อุดรธานี 6,000 เม็ด ในราคา 90,000 บาท โดยนัดชำระเงินเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2564 ที่ผ่านมาแต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

     จากนั้นได้นำตัวมาบันทึกจับกุมที่ สภ.นากลาง แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เสพและมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต”นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป