ตำรวจเพชรบูรณ์ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน  

     

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ พล.ต.ต.นิพนธ์  พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมทั่วไปและอาชญากรรมทางเทคโนโลยี โดยมี พันเอกเชิดพงษ์  ช่วยบำรุง รองเสนาธิการ กองพลทหารม้าที่ 1 และ นายสุเทพ  เบียร์ดี ป้องกันจังหวัดเพชรบูรณ์ ,รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ,ผู้กำกับการ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ,สภ.ท่าพล .สภ.บ้านโคก ,ตำรวจทางหลวง ,ตำรวจท่องเที่ยว ,ตำรวจสันติบาล ,ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ,เจ้าหน้าที่ทหาร ,ฝ่ายปกครอง เข้าร่วมพิธี

      พล.ต.ต.นิพนธ์  พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันได้มีมิจฉาชีพหลอกลวงประชาชนโดยใช้สื่อสังคม (Social Media) เป็นจำนวนมากสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนและเป็นภัยต่อสังคมโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ที่มีการแพร่ระบาดสูงขึ้นอย่างน่าเป็นห่วงยิ่งอีกทั้งเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน นายกรัฐมนตรีจึงมีคำสั่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งรัดดำเนินการตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่เกิดขึ้น โดยเน้นเป้าหมายให้สืบสวนขยายผลไปสู่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรือกลุ่มบุคคลที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือในการกระทำความผิดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายทุกกรณีอย่างเฉียบขาด

      ดังนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวและมุ่งเน้นสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและเน้นย้ำให้ปฏิบัติภารกิจตามหลักยุทธวิธีตำรวจและคู่มือปฏิบัติงานของตำรวจสายงานป้องกันปราบปรามควบคู่ไปกับมาตรการความปลอดภัยและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของตนเองและครอบครัวพร้อมประชาชนที่เราต้องดูแล