ก๋วยเตี๋ยวเมืองหนองคายร้านนี้ไม่มีส่วนผสมกัญชา  

ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองหนองคาย ไม่สนกระแสไส่กัญชาในอาหาร ติดป้าย “ร้านนี้ไม่มีส่วนผสมกัญชา”  เน้นราคาและรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับของลูกค้า เผยยอดขายเพิ่มเป็นเท่าตัว

     เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีประกาศกรมอนามัย เรื่อง การนำใบกัญชามาใช้ในการทำ ประกอบ หรือ ปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร พ.ศ.2565ออกมาแล้วพบว่ามีร้านอาหารได้ติดป้ายว่า “ร้านนี้ไม่ใส่กัญชา” รวมถึง “ร้านนี้ไม่มีส่วนผสมกัญชา” ซึ่งสวนกระแสการปลดล็อกกัญชาเสรีทางการแพทย์และเศรษฐกิจ ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าตำรับแม่ย่านางมหาเศรษฐี อ.เมือง จ.หนองคาย ก็ได้นำป้ายที่เขียนว่า “ร้านนี้ไม่มีส่วนผสมกัญชา” มาติดที่หน้าร้าน เพื่อให้ลูกค้าที่ไม่กินกัญชาสามารถมารับประทานที่ร้าน

นางสาวอาภัชญา เกียรติรัตนวงศ์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าตำรับแม่ย่านางมหาเศรษฐี เปิดเผยว่า ร้านของตนแสดงจุดยืนชัดเจนว่าจะไม่ใส่กัญชาในก๋วยเตี๋ยว รวมถึงอาหารต่างๆที่ทางร้านทำ เพราะตนมองว่ากัญชาไม่ได้ปลอดภัยกับทุกคน โดยเฉพาะเด็ก หญิงตั้งครรภ์ คนชรา ผู้มีโรคประจำตัว หรือคนทั่วไปที่อายุมากกว่า 20 ปีแต่ไม่รู้ตัวว่าแพ้สารในกัญชา ฉะนั้น ตนจึงไม่เอากัญชามาเป็นจุดขาย และไม่ได้กลัวว่ายอดขายจะลดลงด้วย เพราะว่าไม่เอาชีวิตลูกค้ามาเสี่ยงดีกว่า หากจะอร่อยก็เพราะวัตดุดิบที่มีคุณภาพ และการใส่ใจในการทำ

ซึ่งหลังจากทางร้านได้นำป้ายมาติด “ร้านนี้ไม่มีส่วนผสมกัญชา” ยอดขายทางร้านก็ไม่ได้ลดลง แต่กลับเพิ่มสูงขึ้น จากวันละ 2 หม้อ เป็น 3 ถึง 4 หม้อ นอกจากลูกค้าจะมารับประทานเพิ่มขึ้นแล้วก็เป็นเพราะทางร้านไม่ลดปริมาณอาหารถึงแม้เครื่องปรุงต่างๆจะเพิ่มขึ้น ส่วนราคายังเท่าเดิมเริ่มต้นที่ 15 บาท พิเศษ 35 บาท นอกจากนี้ทางร้านยังมีของหวานและผักฟรีเหมือนเดิม

ด้านลูกค้า บอกว่า ทำไม่ถึงมารับประทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ก็เพราะทางร้านไม่ไส่กัญชา หากตนกินกัญชาอาจจะแพ้สารในกัญชาได้จึงไม่เสี่ยงที่จะกินกัญชาดีกว่า อีกอย่างนอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วทางร้านยังมีอาหารให้เลือกอีกมากมาย และราคายังถูก แถมมีของหวานให้กินฟรีอีกด้วย.